Hiển thị tất cả 10 kết quả


Bưởi da xanh Tân Triều xum xuê lúc lỉu

Bưởi da xanh Tân Triều được người thương xa gần yêu thích bởi vị ngọt thanh; thịt bưởi giòn, múi bưởi căng, mọng nước. Bưởi có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng mang chút thanh mát rất dễ ghiền.

Chính thế nên người Việt thích mua bưởi Tân Triều để làm quà, chưng trên mâm cúng… Hoặc đơn giản chỉ để thưởng thức cái vị mùa hè, thanh ngọt trong từng tép bưởi.

Với những người “sành” ăn, một trái bưởi da xanh đạt chuẩn cần có:

    • Vỏ mịn, cùi bưởi mỏng, dễ bóc; màu vỏ phải ửng vàng và hơi xanh;
    • Quả bưởi khi vừa bổ có mùi hương đặc trưng, thơm nhẹ nhưng quấn quýt nơi cánh mũi;
    • Phần thịt và múi căng mọng, không hạt hoặc ít hạt;
    • Khi ăn, thịt bưởi giòn tan; ngọt đậm đà.

dac san buoi tan trieu hai nam

Kinh nghiệm mua bưởi da xanh Tân Triều ngon ngọt từng múi

Muốn chọn bưởi ngon phải hỏi người trồng bưởi! 3 Bước chọn mua  - kinh nghiệm từ nhà vườn, khách mua cần chú ý:

Quan sát vỏ bưởi: một quả bưởi ngon thường có vỏ ngoài căng mịn, các nốt gai trên vỏ đều nhau. Bưởi càng già thì nốt gai sẽ càng to. Vỏ bưởi sần sùi, không căng bóng một là bưởi héo, hai là bưởi non. 

Muốn biết bưởi vỏ mỏng hay dày, người mua có thể dùng tay vỗ nhẹ lên vỏ bưởi. Loại vỏ mỏng sẽ nghe tiếng “cạch cạch”. 

Ngược lại, tiếng phát ra “bụp bụp” là loại bưởi vỏ dày. Nghĩa là bưởi còn non, chưa chín tới; khi ăn tép bưởi khô và có vị chua.

Chọn bưởi theo trọng lượng: Mua bưởi da xanh cần dựa vào trọng lượng. Một quả bưởi chín già, mọng nước sẽ có trọng lượng nặng hơn. Nên chọn mua loại có cân nặng trên 1kg.Múi bưởi khi ăn ngọt, giòn; thanh mát rất bắt miệng.

Quả dưới 1kg là loại chưa đủ già, hoặc bưởi trồng tại khu đất thiếu phù sa, cằn cỗi. Múi bưởi khi ăn bị khô và ít nước; cũng không cảm nhận được vị ngọt đặc trưng vốn có của bưởi da xanh Tân Triều. 

Quan sát cuống bưởi: một quả bưởi tươi ngon đạt chuẩn phải có cuốn tươi, cuốn dính chắc vào quả. Cuốn bưởi bị dai, nghĩa là loại bị héo, không nên mua. 

Bảng giá bưởi da xanh 2022

Hiện nay, trong các siêu thị, chợ… dòng sản phẩm có màu sắc, hình dáng như bưởi da xanh được bày bán rất nhiều. Tuy nhiên, bưởi khi bóc ra có nhiều hạt, múi bưởi khô, ít nước, không có vị ngọt thanh như bưởi Tân Triều nức danh đất Việt.

Vì thế, để thưởng thức một quả bưởi ngon, loại chín vừa để làm quà biếu tặng. Khách hàng nên tìm mua tại những cơ sở, cửa hàng thuộc làng bưởi Tân Triều. 

Ghé thăm Shop Bưởi Tân Triều từ nhà vườn Tân Triều Ba Phương. Mua bưởi sỉ - lẻ với giá ưu đãi và chiết khấu trực tiếp từ nhà vườn. Đảm bảo bưởi chín già, tươi ngon, mọng nước, quả cầm chắc tay.

Cập nhật bảng giá bưởi da xanh Tân Triều mới nhất từ nhà vườn Ba Phương: